Thứ Ba, 29 tháng 5, 2012

Doanh nhân Đỗ văn Hiếu từng là Trưởng phòng không lương

Mới 23 tuổi, Đỗ Văn Hiếu đã khiến nhiều người bất ngờ khi anh “ôm đồm” rất nhiều công việc đáng nể: sở hữu www.santructuyen.com, quản lý khu vực Sacomreal, trợ lý tổng giám đốc Sài Gòn Mới, chuyên viên tư vấn đầu tư tài chính...Khao khát trở thành một giám đốc điều hành (CEO), Hiếu viết dự án sàn giao dịch trực tuyến khi bước vào năm 2 đại học, vì như Hiếu nghĩ, “Khi tay trắng khởi nghiệp, một trong những cách làm giàu nhanh là kinh doanh trực tuyến, hoặc kinh doanh dịch vụ, như môi giới bất động sản, chứng khoán...”.Sáu tháng sau khi santructuyen.com xuất hiện, đã có người đề nghị mua tên miền này với giá 5.000USD.
Thời điểm đó, kinh nghiệm làm tư vấn phần mềm và kinh doanh trực tuyến cho một vài công ty khiến Hiếu nhận thấy mảnh đất này vẫn còn bỏ ngỏ, nhất là việc mua bán tên miền, kinh doanh trực tuyến. Bằng số tiền ít ỏi, anh đã âm thầm săn những tên miền nghe quen thuộc: santructuyen.com, santructuyen.vn, santructuyen.com.vn, sanhoabinh.com, sananbinh.com, sieuthihoabinh.com, stt.vn, hoidoanhnhan.net... Hỗ trợ Hiếu là một nhóm nhỏ, điều hành www.santructuyen.com từ xa. “Sắp tới chúng tôi sẽ có những kế hoạch phát triển dài hạn. Thời gian này mọi thứ vẫn đang ở bước khởi điểm”, Hiếu tự tin cho biết.
Santructuyen.com sẽ được mở rộng thêm nhiều tiện ích và dịch vụ, như: sàn bất động sản, sàn chứng khoán, sàn công nghệ, sàn vàng, sàn mua bán... Hiếu cũng không ngần ngại đặt mục tiêu đưa sàn giao dịch này thành website mua bán theo tiêu chí “online nhớ ngay sàn trực tuyến”.
Sinh năm 1986, trong một gia đình ở một xóm núi nhỏ huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, khởi nghiệp từ việc làm gia sư năm thứ nhất đại học, khi đó Hiếu đã rủ một nhóm bạn thành lập trung tâm gia sư nhận và tìm việc làm cho sinh viên, nhưng cũng không duy trì được lâu vì thu nhập ít ỏi.
Đánh liều xin việc vào các cơ quan với “cam kết làm việc không lương nếu không có hiệu quả”, công ty Thực phẩm Sao Việt Nam đã nhận Hiếu về bộ phận tiếp thị mùa vụ. Hết dự án, Hiếu lại ứng tuyển và được nhận làm ngoài giờ cho công ty giao nhận quốc tế TTF. “TTF đã dạy tôi những bài học thú vị về bán hàng, marketing, phong cách làm việc hiệu quả”, Hiếu nói về những bài học đầu tiên.
Sau đó, Công ty Quảng cáo Đại Vĩ nhận đơn xin việc ứng tuyển vị trí trưởng phòng kinh doanh của chàng sinh viên năm 2 Đỗ Văn Hiếu: “Không cần nhận lương căn bản, chỉ hưởng tiền hoa hồng”. Vị trí mới, thử thách mới khiến nhiều lần anh phải đối mặt với khủng hoảng, nhưng hiệu quả hoạt động và kinh doanh khá tốt trong lĩnh vực thiết kế phần mềm, thiết kế website, thiết kế - in ấn quảng cáo khiến Hiếu thêm tự tin.
“Khi đó bạn bè đặt cho tôi biệt danh "Trưởng phòng không lương", nhưng tôi thích làm việc lắm, một buổi đi học, một buổi lên công ty làm việc, tối về cũng làm việc. Có những hôm mệt quá, lên lớp toàn ngủ gục, may mắn là tôi học chuyên ngành marketing nên những kiến thức khi làm việc giúp tôi tiếp thu bài giảng trên lớp khá nhanh. Tôi đọc rất nhiều sách về kinh doanh, toàn sách mua lề đường” - Hiếu tâm sự.
Năm thứ 3 đại học, anh tìm đến Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Khoảng 5 tháng sau, anh đã nỗ lực trở thành quản lý khu vực của hệ thống môi giới bất động sản Sacomreal, quản lý và tư vấn cho khách hàng trên thị trường địa ốc. Với tiền lương khấm khá, anh lại đầu tư vào dự án sàn trực tuyến.
Tuy nhiên, chàng trai trẻ vẫn “tham lam” kiêm nhiệm thêm công việc khác, và dường như được làm việc là chất xúc tác cho những đam mê mới của anh. Phải liệt kê những công việc anh đang làm quả là dài dòng: chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên viên tư vấn đầu tư, chuyên viên tư vấn chiến lược e-marketing; trợ lý cho tổng giám đốc - kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Sài Gòn Mới; cố vấn marketing cho Công ty cổ phần Thế Giới Nhân Lực... Tự tin, luôn có mục tiêu vươn tới, nên việc gì Hiếu cũng nỗ lực...

TRẦN QUÂN

Doanh nhân Đỗ Văn Hiếu Khởi Nghiệp thành công từ tay trắng

Đỗ Văn Hiếu là một doanh nhân thành công, Là chuyên gia đào tạo, tư vấn về lĩnh vực Phát triển con người, ứng dụng công nghệ trực tuyến cho doanh nhân và doanh nghiệp. 

Đỗ Văn Hiếu - Chủ Tịch Tổ hợp Giáo dục và truyền thông Hoàng Gia 
Hiện anh là Chủ tịch Kiêm Tổng Giám Đốc Công Ty Sàn Trực Tuyến - STT GROUP là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phát triển ứng dụng công nghệ trực tuyến. Chủ Tịch của Hội Triệu Phú. Tổng Giám Đốc của An Cư Lạc Nghiệp Thuộc Thái Sơn Group - Bộ Quốc Phòng. Ngoài ra còn là chủ tịch của ROYAL INTERNATIONAL SCHOOL. 

Đỗ Văn Hiếu đã thu gặt được nhiều kinh nghiệm đa ngành sau gần nhiều năm làm việc trong các lĩnh vực công nghệ, bất động sản, quảng cáo, truyền thông.... với vai trò quản lý và lãnh đạo PR & Marketing, Sale, điều hành doanh nghiệp và tư vấn - cố vấn cho CEO.

Anh đã giúp đánh thức và truyền cảm hứng cho hàng nghìn người mỗi năm bao gồm sinh viên, quản lý, người hành nghề chuyên nghiệp, giám đốc, chủ doanh nghiệp… phát huy tiềm năng để có thể đạt những thành quả xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.
Đỗ Văn Hiếu ở Xã Đức Phú  – H. Mộ Đức – T. Quảng Ngãi

Quá trình công tác:
  
   Trong 8 năm vừa học vừa làm anh trải qua 11 công ty ( từ công ty nhỏ đến tập đoàn) ở 9 vị trí khác nhau ở 6 lĩnh vực (Mỹ Phẩm, Giáo dục, truyền thông – Quảng cáo, Công Nghệ, Bất Động Sản, Tư Vấn)  không liên quan gì nhau anh điều gặt hái thành công
-       Từ 1 nhân viên kinh doanh thăng cấp 6 lần trong năm để trở thành giám đốc kinh doanh lãnh đạo hơn 50 nhân viên!
-       Từ 1 Nhân viên Marketing -> trở thành Giám Đốc Marketing

      Từ 1 Trợ Lý Giám Đốc - > Trở thành Tổng Giám Đốc –>  Chủ tịch HĐQT.
-       Từ tay trắng trở thành chủ hệ thống doanh nghiệp triệu đô ở tuổi 27.
Những lĩnh vực hoạt động của doanh nhân Đỗ Văn Hiêu

Đã từng công tác ở công ty: 
 Công Ty Bất Động Sản Sài Gòn Mới, Công Ty CP Sacomreal, Công Ty Tấc Đất Tấc Vàng.
Hiện Anh Đang công tác 6 công ty chính:
Chủ Tịch An Gia Group
Chủ Tịch Công Ty CP Bất Động Sản An Gia Lập Nghiệp
Chủ Tịch HĐQT - Công Ty CP Sàn Trực Tuyến ( STT GROUP)
Tổng Giám Đốc Công Ty CP An Cư Lạc Nghiệp – Thuộc Thái Sơn Group – Bộ Quốc Phòng.
Chủ Tịch  Hội Triệu Phú.
Giám Đốc Kinh Doanh Công Ty Kinh Doanh Bất Động Sản BECAMEX REAL.
Chủ Tịch ROYAL INTERNATIONAL SCHOOL ( Tổ hợp Giáo dục Hoàng Gia ) 
Ngoài ra đang tư vấn cố vấn, Thành viên sáng lập của nhiều công ty , tổ chức khác nhau.
Trung tâm huấn luyện năng lực Hoàng Gia đã tổ chức giải cờ vua các nhóm tuổi tranh Cup Hoàng Gia lần V năm 2017.

Kế hoạch cuộc đời Đỗ Văn Hiếu
I. Giá Trị cốt lỗi
I.1  Quan điểm sống :
 Bí quyết thành công là “dám cho đi”: Tôi chọn cách  “cho đi”, “sẵn sàng chia sẻ những giá trị” là kim chỉ nam cho mọi hành động của Đỗ Văn Hiếu. Nếu bạn muốn thành công, hãy giúp người khác thành công! “Vì người là cách vì mình khôn ngoan nhất”. “Gieo nhân nào gặp quả ấy.
Hãy luôn tư duy, suy nghĩ  và hành động tích cực: Năng lượng trong vũ trụ luôn cân bằng. Khi bạn gửi vào vũ trụ một nguồn năng lượng, chắc chắn vũ trụ sẽ gửi cho bạn một nguồn năng lượng tương ứng. Nếu bạn cho đi với tư duy, suy nghĩ  và hành động tích cực chắc chắn cuộc sống sẽ “gửi lại” cho chúng ta những giá trị tương ứng, thậm chí lớn hơn rất nhiều. 
  •  “Công khó của anh em chẳng bao giờ vô ích”.
  •  “Hãy vui mừng luôn luôn”, dù thuận hay nghịch, trong cái “rủi” luôn có cái “may,”.
  •  “Thuận lợi làm cho ta giàu có, khó khăn làm cho ta khôn ngoan”. 
  • “Gieo nhân nào gặp quả ấy”. 
  • Kết Quả Thạch Sanh luôn luôn thắng Lý Thông và ở hiền thì gặp lành!

I.2  Triết lý sống Sống là phục vụ và tạo ra giá trị: Sinh ra để phụng sự xã hội, mang lại giá trị cho xã hội.
I.3  Nguyên tắc sống: “Trung tín việc nhỏ ắc sẽ trung tín việc lớn”, đã không làm thì thôi mà đã là làm thì phải làm cho ra người, ra việc và ra tiền.
I.4  Đức tin – Đạo đời: “Kính chúa - yêu người”, “Ông Trời “ luôn có mắt và biết tất cả những gì chúng ta làm, Ông Trời Sinh ra chúng ta luôn muốn chúng ta giàu có, bình an và hạnh phúc, kinh sợ vâng theo lệnh trời, ai chống nghịch thì bị hình phạt khổ sở đời đời nơi hỏa ngục, ai vâng lời và làm theo thì về với trời “nơi Thiên Đàng”

II. Hoài bảo và lẽ sống
II.1 Tầm nhìn Hoài bảo và khát vọng lớn, luôn muốn trở thành doanh nhân thành đạt là chủ tịch của một tập đoàn về công nghệ, giáo dục, y tế năm 40 tuổi. Mục đích năm 40 tuổi để có được Sự Thành Công.

Trở thành Nhà Cố Vấn – Tư Vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng sống, con đường thành công, bí quyết hạnh phúc và  dẫn đến sự bình an và giàu có.

II.2 Sứ Mệnh
Yêu thương và phục vụ người anh em lân cận mình
Giúp đỡ thay đổi tư duy và phục vụ 10.000 người sống đúng mục đích từ năm 45 tuổi -> 65 tuổi. 

        5 quy luật bí mật của thành công tuyệt đỉnh.
1- Quy luật Giá Trị:
Giá trị thật của bạn chính là giá trị mà bạn cho đi chứ không phải giá trị mà bạn nhận được.
Dù bán món hàng gì, hãy thêm giá trị cho món hàng. Hãy làm cho mình nổi trội hơn bằng cách thêm giá trị cho nó. Nếu bạn cần tiền, hạy thêm giá trị. Nếu bạn cần thật nhiều tiền, hãy thêm thật nhiều giá trị”.
2- Quy luật Bù Đắp:

“Thu nhập của bạn được quyết định bởi số người bạn phục vụ và cung cách bạn phục vụ họ”
3- Quy luật Ảnh Hưởng:
“Ảnh hưởng của bạn quyết định bởi mức độ bạn đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của mình”
4- Quy luật Sống Thật:
“Món quà quý nhất mà bạn có thể tặng người khác chính là BẢN THÂN BẠN”
5- Quy luật Tiếp Nhận:

"Chìa khóa của việc cho đi một cách hiệu quả chính là luôn sẵn sàng nhận lấy"


MỘT VÀI BÀI BÁO TIÊU BIỂU ĐƯA TIN VỀ DOANH NHÂN ĐỖ VĂN HIẾU


Năm 2017
1. Đỗ Văn Hiếu: Làm giàu không khó… hay làm hoài không khá
2. Doanh nhân Đỗ Văn Hiếu: "Cho đi là nhận lại"
3. Đỗ Văn Hiếu - doanh nhân trẻ khát vọng dẫn đầu ngành BĐS Việt
4. CEO Đỗ Văn Hiếu: Nếu thời cơ là 'vàng' thì con người là 'mỏ vàng'
5. Trưởng phòng không lương Thứ Năm, 10/12/2009

http://www.doanhnhansaigon.vn/khoi-nghiep/truong-phong-khong-luong/1039727/
2.  Khai trương Trung tâm huấn luyện bóng đá Hoàng Gia  Thứ sáu, 18/12/2015
3. Vì cái Tết ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn 12/01/2016
5. Trung tâm huấn luyện năng lực Hoàng Gia khai trương cơ sở 5 22/12/2016

6. Giải bóng đá Cúp Hoàng Gia 2017  Thứ hai 16/01/2017

7. Truyền lửa tương lai bóng đá Sài Gòn Thứ Hai, 16/01/2017 
http://thethaovanhoa.vn/the-thao/truyen-lua-tuong-lai-bong-da-sai-gon-n20170116124020981.htm

8. (TinTheThao.com.vn) - Giải cờ vua tranh Cúp Hoàng Gia Chủ nhật 15/01/2017

http://www.tinthethao.com.vn/soi-dong-giai-co-vua-cac-nhom-tuoi-dau-nam-2017-d400443.html

9. Tìm những tài năng cho cờ vua quốc gia Chủ Nhật, ngày 15/1/2017

http://plo.vn/the-thao/tim-nhung-tai-nang-cho-co-vua-quoc-gia-677831.html

..............

2 nhận xét:

Nguyễn Đức Huynh nói...

Cảm ơn bạn về những thông tin hữu ích.
……………………
Nguyễn Đức Huynh - Chuyên viên tư vấn Tập Đoàn Greenreal
Click để xem chi tiết: Căn Hộ Chung Cư Topaz City Quận 8 hoặc Can Ho Chung Cu Topaz City Quan 8

Dầu thu hương giá bao nhiêu nói...

Cảm ơn bạn về những thông tin hữu ích.
……………………
Nguyễn Đức Huynh - Chuyên viên tư vấn Tập Đoàn Greenreal
Click để xem chi tiết: căn hộ fullhouse bình tân tại tphcm hoặc can ho fullhouse binh tan tai tphcm

Đăng nhận xét

Hệ Thống Tập Đoàn Sàn Trực Tuyến - STT Group

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
SÀN GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN | Hội Doanh Nhân | HỘI TRIỆU PHÚ | HỘI NGƯỜI GIẦU |HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN | DẠY LÀM GIÀU | HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRIỆU PHÚ | Hội Tỷ Phú